Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

LỢI THẾ ĐẦU TƯ

Breadcrumb

Quản lý nội dung HTML

Cơ sở hạ tầng phát triển

 

Đà Nẵng là một trong những đầu mối giao thông quan trọng của cả nước

Sân bay quốc tế, cảng biển nước sâu, các tuyến đường bộ, và đường sắt Bắc Nam trên địa bàn thành phố được quy hoạch đồng bộ, tạo thuận lợi về lưu thông hàng hóa và hành khách, thúc đẩy phát triển các hoạt động kinh tế, đầu tư, du lịch trong nước và khu vực.

Cảng Đà Nẵng là cảng container được trang bị hiện đại ở khu vực miền Trung Việt Nam và là một trong những cảng thương mại lớn nhất Việt Nam.Từ Cảng Đà Nẵng hiện có các tuyến tàu biển quốc tế trực tiếp đến Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu và châu Mỹ. Cảng Đà Nẵng còn là điểm đến lý tưởng cho các tàu du lịch.

 

Sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong ba sân bay lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam, khai thác hơn 890 chuyến bay quốc tế mỗi tuần trước đại dịch. Hiện sân bay đang được đầu tư nâng cấp, đáp ứng công suất 25 triệu khách/năm, khối lượng hàng hóa thông qua cảng hàng không đạt 200.000 tấn/năm vào năm 2030.

 

Đà Nẵng là đầu mối viễn thông hiện đại của cả nước với cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ đáp ứng nhu cầu kết nối quốc tế.

Thành phố là nơi đầu tiên trên cả nước vận hành hệ thống mạng không dây Da Nang Wifi toàn thành phố, với khoảng 430 điểm kết nối, cung cấp hệ thống thông tin liên lạc an toàn và thuận tiện cho các tổ chức và cá nhân.

- Đà Nẵng là một trong ba điểm kết cuối quan trọng nhất của mạng trung kế đường trục quốc gia và điểm kết nối trực tiếp quốc tế.

- Trạm cáp quang biển quốc tế APG và SEMEWE 3 đặt tại Đà Nẵng.

- Hạ tầng Công nghệ thông tin truyền thông đạt tiêu chuẩn quốc tế, gồm Mạng đô thị thành phố (MAN) (300 km); Trung tâm dữ liệu (Data Centre) (170TB); Hệ thống kết nối không dây (Wifi) trên toàn thành phố; Call Center.

Khu công nghiệp, Khu công nghệ cao

Thành phố Đà Nẵng hiện có:

06 khu công nghiệp (1.066,52 ha, tỷ lệ lấp đầy gần 90%) đã đi vào hoạt động gồm: KCN Hòa Khánh, KCN Liên Chiếu, KCN Hòa Cầm, KCN Hòa Khánh mở rộng, KCN dịch vụ thủy sản và KCN Đà Nẵng.

03 khu công nghiệp mới đang kêu gọi đầu tư: KCN Hòa Ninh (400 ha), KCN Hòa Nhơn (360 ha) và KCN Hòa Cầm mở rộng (120 ha).

Đang đầu tư Khu Công nghiệp hỗ trợ Khu công nghệ cao Đà Nẵng (58,53 ha)

Cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin

Khu Công viên phần mềm số 1 (2 ha), Khu Công viên phần mềm số 2 (28.537 m2), Khu Công nghệ thông tin tập trung (341 ha), FPT Complex (5,9 ha)

Khu công nghệ cao (1.128,4 ha)

 

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng