Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng làm việc với Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc (KSIA)
Người đăng tin: Mai Thị Tuyết Nguyễn Ngày đăng tin: 09/07/2024 Lượt xem: 26

Trong khuôn khổ chương trình đoàn công tác lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tại Hàn Quốc, sáng ngày 09/7/2024, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường cùng các thành viên đoàn đã có buổi thăm và làm việc tại Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc (KSIA).


 

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường đã thông tin đến Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng trong thời gian vừa qua và cho biết công nghiệp công nghệ cao là một trong những lĩnh vực trọng điểm thành phố đang tập trung nguồn lực phát triển bên cạnh du lịch và kinh tế biển. Đà Nẵng là một trong ba địa phương được lựa chọn xây dựng, phát triển Trung tâm nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bán dẫn quốc gia. Vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng, trong đó có các chính sách ưu đãi, hỗ trợ dành cho các đối tác chiến lược, nhà đầu tư chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. Phó Chủ tịch UBND thành phố kỳ vọng trên cơ sở những kết quả tốt đẹp từ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa qua, thành phố Đà Nẵng sẽ có cơ hội hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và xúc tiến, kêu gọi các công ty thành viên Hiệp hội đến hợp tác, đầu tư, kinh doanh tại thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: Đoàn công tác)

Chủ trì tiếp đoàn công tác, Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc Ahn Ki Huyn bày tỏ sự đánh giá cao đối với kế hoạch phát triển ngành công nghiệp bán dẫn của thành phố Đà Nẵng. Ông cho biết mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã phát triển vượt bậc và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Samsung hiện là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất Việt Nam. Đặc biệt, trong thời gian đến, hai quốc gia sẽ tiếp tục tăng cường mở rộng hợp tác trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. Ông Ahn Ki Huyn đánh giá cao lợi thế của Việt Nam về nguồn nhân lực trẻ, năng động, dồi dào với chi phí thấp. Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn sẽ giới thiệu thông tin các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng đến các công ty thành viên quan tâm mở rộng đầu tư và đề xuất thành phố tăng cường phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chú trọng kết nối hợp tác quốc tế trong đào tạo trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. Trong thời gian đến, Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc và Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch Đà Nẵng sẽ nghiên cứu, đề xuất các chương trình hợp tác cụ thể liên quan đến công tác đào tạo. Bên cạnh đó, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc đã chia sẻ kinh nghiệm hỗ trợ phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn của Hàn Quốc đến đoàn công tác thành phố Đà Nẵng.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường đã gửi lời mời lãnh đạo Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường tặng quà lưu niệm cho Phó Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hàn Quốc Ahn Ki Huyn (Ảnh: ĐCT)

Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Hàn Quốc (Korea Semiconductor Industry Association - KSIA) là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập nhằm thúc đẩy và hỗ trợ ngành công nghiệp bán dẫn của Hàn Quốc. KSIA được thành lập vào năm 1991 và đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và bảo vệ lợi ích của các công ty hoạt động trong lĩnh vực bán dẫn tại Hàn Quốc. Hiện nay, Hiệp hội có gần 300 doanh nghiệp thành viên hoạt động với đầy đủ các công đoạn trong chuỗi giá trị bán dẫn, trong đó, nhiều thành viên là các công ty lớn trong ngành bán dẫn của Hàn Quốc như Samsung Electronics, SK Hynix…

 

Đoàn công tác


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng