Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng thăm và làm việc với Nhà máy sản xuất bán dẫn của Samsung Electronics
Người đăng tin: Mai Thị Tuyết Nguyễn Ngày đăng tin: 08/07/2024 Lượt xem: 15

Sáng ngày 08/7/2024, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đã dẫn đầu đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại Nhà máy sản xuất bán dẫn của Samsung Electronics tại thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc


Lãnh đạo thành phố chụp hình lưu niệm tại Nhà máy sản xuất bán dẫn của Samsung Electronics tại Pyeongtaek (Ảnh: Đoàn công tác)

Tại buổi tiếp, ông Lee Jin Wook, Phó tổng Giám đốc Nhà máy bán dẫn của Samsung Electronics tại thành phố Pyeontaek đã thông tin đến đoàn công tác về chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Nhà máy Samsung Pyeongtaek vào ngày 03/7 vừa qua và cho biết Samsung đánh giá cao sự tích cực và tiềm năng của Việt Nam trong tham gia vào chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu. Giám đốc Lee Jin Wook bày tỏ sự ấn tượng về nỗ lực của Đà Nẵng trong xây dựng Đà Nẵng trở thành điểm đến đầu tư vi mạch bán dẫn tiềm năng tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết vi mạch bán dẫn là lĩnh vực trọng điểm được thành phố quan tâm đầu tư, tạo động lực phát triển đột phá về kinh tế - xã hội trong thời gian đến. Đà Nẵng là một trong những địa phương tiên phong trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ Việt Nam đối với việc phát triển công nghiệp bán dẫn. Trên cơ sở phát huy thế mạnh của mình, Đà Nẵng đang tập trung xây dựng một chiến lược phát triển tập trung ở khâu thiết kế chip, vi mạch, từng bước phát triển khâu kiểm thử, đóng gói. Hiện thành phố đang tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này, đồng thời với việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến với thành phố. Đặc biệt, Đà Nẵng đã được Quốc hội cho phép áp dụng các chính sách ưu đãi vượt trội dành cho nhà đầu tư chiến lược và đối tác chiến lược trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn như ưu đãi về thuế, tiếp cận đất đai, hạ tầng, chính sách phát triển nguồn nhân lực… Bí thư Thành ủy đề xuất Samsung nghiên cứu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng; quan tâm hỗ trợ thành phố đào tạo nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nêu trên.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho Ông Lee Jin Wook, Phó tổng Giám đốc Nhà máy bán dẫn của Samsung Electronics tại thành phố Pyeontaek (Ảnh: Đoàn công tác)

Tại buổi làm việc, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã được lãnh đạo Samsung Electronics giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Samsung trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn cũng như các công nghệ sản xuất mới nhất của Tập đoàn.

 

(Đoàn công tác)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng