Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đà Nẵng tập trung thu hút đầu tư từ Hàn Quốc
Người đăng tin: Thư Hữu Anh Nguyễn Ngày đăng tin: 27/06/2024 Lượt xem: 58

Chiều ngày 26/6/2024, tại Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư phối hợp với Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Saigontel tổ chức “Hội thảo xúc tiến đầu tư Hàn Quốc vào Đà Nẵng”.


Hội thảo được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của thành phố Đà Nẵng đến các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc, tạo điều kiện kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng mở rộng hợp tác, kinh doanh.

          Phát biểu tại Hội thảo, bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cho biết, trong định hướng phát triển của mình, Đà Nẵng xác định Hàn Quốc là một trong những đối tác chiến lược hàng đầu trong hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch. Năm 2023, kim ngạch xuất khẩu sang Hàn Quốc ước đạt 45 triệu USD; kim ngạch nhập khẩu ước đạt 65 triệu USD. Trong năm 2023, Đà Nẵng đã đón hơn hơn 935.000 lượt du khách Hàn Quốc, chiếm gần 50% tổng số lượt du khách quốc tế đến thành phố. Về đầu tư, tính đến tháng 3/2024, trên địa bàn Đà Nẵng có 279 dự án đầu tư từ Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư khoảng 382 triệu USD, tập trung chủ yếu vào lĩnh vực công nghiệp sản xuất và dịch vụ. Xét riêng về số vốn đầu tư, Hàn Quốc xếp thứ 5 trong 45 quốc gia, vùng lãnh thổ có vốn đầu tư tại Đà Nẵng.  Trong thời gian đến, thành phố tập trung thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc mở rộng hoạt động hợp tác, đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao bên cạnh du lịch, dịch vụ chất lượng cao. Trong đó, ưu tiên phát triển các ngành điện tử, cơ điện tử, tự động hóa, cơ khí chính xác, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.

       Quang cảnh hội thảo (Ảnh: IPA Đà Nẵng)         

       Phát biểu tại Hội thảo, ông Lê Hoàng Phúc, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo cho biết, về định hướng phát triển công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo của thành phố trong thời gian đến, thành phố sẽ tập trung vào 3 khâu gồm: thiết kế, kiểm thử và đóng gói. Thành phố đề ra 4 giải pháp để phát triển lĩnh vực này gồm: phát triển nguồn nhân lực, phát triển cơ sở hạ tầng0, chính sách ưu đãi đầu tư và hợp tác quốc tế. Ông cũng thông tin về việc Quốc hội vừa thông qua một số cơ chế chính sách đặc thù cho Đà Nẵng, trong đó có các cơ chế ưu đãi trong thu hút đầu tư lĩnh vực vi mạch bán dẫn và trí tuệ nhân tạo.

       Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tại thành phố Đà Nẵng, ông Mun Byong Doo, Phó Giám đốc Công ty TNHH ICT Vina hiện đang đầu tư nhà máy sản xuất thiết bị y tế tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng cho biết "Qua quá trình đầu tư trong hơn 5 năm của Dentium tại thành phố, ông nhận thấy Đà Nẵng là một nơi có nhiều ưu đãi về điều kiện môi trường cùng với đội ngũ nhân lực và hệ thống đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Khu công nghệ cao Đà Nẵng có các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp về miễn giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng hạ tầng, ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế nhập khẩu. Đó chính là các ưu đãi rất hấp dẫn dành cho nhà đầu tư".

        Phiên trao đổi, thảo luận cũng được diễn ra sôi nổi với các nội dung liên quan đến thủ tục, quy trình đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, nguồn nhân lực, môi trường sinh sống và làm việc cho các nhà đầu tư trên địa bàn thành phố…

                                                                                   Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: IPA Đà Nẵng)

                                                                                                                                                                                           IPA Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng