Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Thúc đẩy hợp tác hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Đà Nẵng và Singapore
Người đăng tin: Yên Nguyễn Hoàng Phạm Ngày đăng tin: 10/05/2024 Lượt xem: 44

Chiều ngày 09/5/2024, tại Đại học Swinburne Đà Nẵng đã diễn ra sự kiện kết nối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng và Singapore. Chương trình do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Enterprise Singapore và Quest Ventures tổ chức.


Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Viết Toàn, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đà Nẵng cho biết chương trình được tổ chức nhằm tạo diễn đàn kết nối hợp tác và xúc tiến đầu tư đổi mới sáng tạo giữa hệ sinh thái KNĐMST Singapore và thành phố Đà Nẵng. Hiện nay thành phố Đà Nẵng đã ban hành hơn 20 văn bản cơ chế chính sách liên quan hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hình thành mạng lưới 09 vườn ươm, 04 quỹ đầu tư, 02 không gian sáng tạo, 10 không gian làm việc chung, 10 câu lạc bộ khởi nghiệp, 03 trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST, hỗ trợ trực tiếp kinh phí cho 18 dự án, 05 lượt hỗ trợ cho các cơ sở ươm tạo với kinh phí 4,5 tỷ đồng để hoàn thiện công nghệ. Ông kỳ vọng sự kiện sẽ là tiền đề cho nhiều hoạt động hợp tác hợp tác sâu rộng giữa các doanh nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Singapore và thành phố Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.

Quang cảnh sự kiện (Nguồn ảnh: Cổng Thông tin điện tử thành phố)

Tại sự kiện, đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư giới thiệu đến các đại biểu tham dự các thông tin về môi trường đầu tư, kinh doanh cũng như các dự án hợp tác, cơ hội đầu tư trên địa bàn thành phố. Thành phố Đà Nẵng xác định  vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là một trong những nguồn lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore xếp thứ hai về số vốn đầu tư trong 45 vùng, lãnh thổ có vốn đầu tư tại thành phố với 38 dự án và tổng vốn đạt hơn 1 tỷ USD. Hiện nay, thành phố xác định vi mạch bán dẫn và trí tuệ nhân tạo là những lĩnh vực tạo động lực phát triển đột phá trong thời gian đến. 

Các đại biểu trao đổi trong khuôn khổ sự kiện (Nguồn ảnh: Cổng Thông tin điện tử thành phố)

Trong khuôn khổ chương trình, đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp Singapore và Đà Nẵng cũng đã giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ cung ứng và các nhu cầu kết nối, mở rộng hợp tác giữa các bên.

(IPA Đà Nẵng)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng