Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đoàn Đại sứ Liên minh châu Âu tìm hiểu môi trường đầu tư thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Hạnh Lê Nguyên Nguyễn Ngày đăng tin: 12/04/2024 Lượt xem: 26

Sáng ngày 11/4/2023, tại Trung tâm hành chính Thành phố Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường đã tiếp và làm việc với phái đoàn Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) do ông Julien Guerrier, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên minh Châu Âu tại Việt Nam dẫn đầu đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại Đà Nẵng. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các Sở ban ngành thành phố và Đại sứ các nước thành viên Liên minh Châu Âu.


Quang cảnh của buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ của các nước EU trên nhiều lĩnh vực với Đà Nẵng trong thời gian qua. Bên cạnh đó, ông cho biết Liên minh châu Âu là khối nước phát triển, có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Vì thế, đây là cơ hội tốt để thành phố không những tiếp cận toàn diện về mặt ngoại giao đối với Đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu, mà còn là dịp để trình bày các tiềm năng, nhu cầu hợp tác trên các lĩnh vực và các dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm của thành phố.

Ông Trần Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố (giữa) chủ trì tiếp đoàn Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam

Giới thiệu về tiềm năng phát triển của Đà Nẵng, ông Trần Chí Cường cho biết, định hướng phát triển của Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045 là hạt nhân tăng trưởng của vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung Việt Nam. Các sản phẩm công nghiệp chủ yếu của Đà Nẵng là thủy sản, dệt may, da giày, cơ khí, vật liệu xây dựng, hàng thủ công mỹ nghệ… Công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là công nghiệp công nghệ thông tin, đang được thành phố tập trung phát triển trở thành một trong những ngành kinh tế chủ lực. Cơ cấu kinh tế của thành phố hướng đến “Dịch vụ - Công nghiệp - Nông nghiệp”.

Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hợp tác với 48 địa phương của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ; ký kết 104 thỏa thuận; tổ chức nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế quan trọng; đặc biệt, đã tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Năm 2023, thành phố vinh dự được nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam trong lĩnh vực “Thành phố điều hành, quản lý - hạ tầng - dịch vụ công thông minh”, “Thành phố quản lý môi trường thông minh, xanh, sạch”, “Thành phố hấp dẫn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”. Mục tiêu đến năm 2030 là xây dựng Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á; đến năm 2045, thành phố Đà Nẵng trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á. 

Do đó, lãnh đạo thành phố mong muốn sau chuyến thăm và làm việc, sẽ có nhiều doanh nghiệp của EU đến Đà Nẵng tìm hiểu môi trường đầu tư trên các lĩnh vực mới của thành phốm, đồng thời, tăng cường hỗ trợ Đà Nẵng trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành công nghệ vi mạch bán dẫn, du lịch, khách sạn.

Tại buổi làm việc, ông Julien Guerrier, Đại sứ Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho rằng Đà Nẵng đang là ngôi sao nổi lên về trung tâm công nghệ thông tin, đổi mới sáng tạo, đào tạo vi mạch bán dẫn của Việt Nam và có môi trường đầu tư hấp dẫn. Theo ông Julien Guerrier, Việt Nam là đối tác hàng đầu của Liên minh châu Âu tại Đông Nam Á. Các nước thành viên Liên minh châu Âu đang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trên các lĩnh vực như giao thông vận tải, năng lượng tái tạo, y tế, văn hóa xã hội… Riêng Đà Nẵng, các nước thành viên Liên minh châu Âu đang quan tâm đến việc hợp tác phát triển công nghiệp vi mạch bán dẫn, chuyển đổi xanh, giáo dục… Ông Julien Guerrier mong muốn, Đà Nẵng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, nhà đầu tư của Liên minh châu Âu đến hợp tác và đầu tư. Đồng thời, Đại sứ các nước thành viên Liên minh châu Âu tại Việt Nam sẽ hỗ trợ việc giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển, môi trường đầu tư tại Đà Nẵng cho các doanh nghiệp Liên minh châu Âu.

Ông Julien Guerrier, Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Trong khuôn khổ chương trình, Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cũng đã chia sẻ với đoàn công tác các định hướng thu hút đầu tư của thành phố trong thời gian tới vào các ngành kinh tế mũi nhọn, các dự án có giá trị gia tăng cao như sản xuất sản phẩm công nghệ cao, vi mạch bán dẫn, dịch vụ logistics kết hợp cảng cạn, dịch vụ tài chính, dịch vụ giáo dục đào tạo, y tế chất lượng cao, dịch vụ thương mại, du lịch…

Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng giới thiệu về tiềm năng đầu tư vào Đà Nẵng

Các đại sứ Liên minh Châu Âu cũng bày tỏ sự quan tâm đến môi trường đầu tư tại Đà Nẵng và đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực giáo dục, công nghệ thông tin, đầu tư vào KCNC và các Khu công nghiệp… Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn, ông Julien Guerrier gửi lời cảm ơn chân thành đến sự đón tiếp nồng hậu của phía thành phố; và hi vọng Đà Nẵng và các nước thành viên Liên minh châu Âu sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội để hợp tác và giao lưu hơn nữa trong thời gian tới.

PCT UBND thành phố Đà Nẵng (trái) trao quà lưu niệm cho Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam

IPA Đà Nẵng


 


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng