Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Công ty Marvell tìm hiểu môi trường đầu tư lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Thư Hữu Anh Nguyễn Ngày đăng tin: 15/01/2024 Lượt xem: 27

Sáng ngày 15/01/2024, tại Trung tâm Hành chính thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Marvell (Hoa Kỳ) đến tìm hiểu môi trường đầu tư trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng.


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, Đà Nẵng xác định vi mạch bán dẫn là động lực tăng trưởng đột phá của thành phố trong thời gian đến. Thành phố chọn cách tiếp cận phát triển ngành công nghiệp bán dẫn ở khâu thiết kế vi mạch, tiến tới kiểm thử, đóng gói dựa trên 03 nền tảng là phát triển cơ sở hạ tầng; nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu về số lượng và chất lượng; các cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đặc thù cho đầu tư trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn. Hiện thành phố đang phối hợp với các bộ, ngành Trung ương xây dựng các chính sách đặc thù, ưu đãi thu hút đầu tư vào lĩnh vực này để trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt ban hành.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Lợi Nguyễn, Phó Chủ tịch điều hành Công ty toàn cầu Công ty Marvell cho biết, Công ty rất quan tâm đến sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam và tiềm năng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Đà Nẵng nói riêng. Marvell đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2013 và hiện có 02 văn phòng ở TP.HCM với khoảng 300 nhân viên và dự kiến sẽ tiếp tục tăng 50% nhân viên trong 3 năm tới.

Đại diện lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, các sở, ban, ngành cũng chia sẻ về các kế hoạch tuyển sinh và đào tạo ngành chuyên sâu về vi mạch bán dẫn, những lợi thế về hạ tầng công nghệ, nguồn nhân lực, các ưu đãi… nhằm đón đầu xu hướng đầu tư lĩnh vực này trong thời gian đến.

Quang cảnh buổi làm việc

Ông Lợi Nguyễn cho biết sau buổi làm việc này ông sẽ trình bày với các đồng nghiệp đang làm việc tại Marvell (Hoa Kỳ) để tổ chức buổi làm việc trực tuyến cùng với các trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Trung tâm Nghiên cứu, đào tạo thiết kế vi mạch và trí tuệ nhân tạo Đà Nẵng nhằm chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại thành phố trong thời gian đến.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với Công ty Marvell

Sau buổi làm việc, Công ty Marvell sẽ đi khảo sát thực địa tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng và Khu công viên phần mềm số 2 và làm việc với các trường đại học trên địa bàn có đào tạo về lĩnh vực vi mạch bán dẫn để tìm hiểu về nguồn cung nhân lực vi mạch bán dẫn trên địa bàn thành phố như: Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn - Đại học Đà Nẵng và Đại học FPT Đà Nẵng.

Marvell là một trong những công ty hàng đầu, đứng top 25 thế giới về thiết kế vi mạch bán dẫn và cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu, Marvell bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2013 và đã thành lập hai văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 300 nhân viên và sẽ tiếp tục mở rộng lên đến 500 nhân viên trong thời gian đến. Công ty đang quan tâm đến các chính sách của thành phố để sớm triển khai xúc tiến đầu tư.

IPA Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng