Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng lĩnh vực công nghiệp, ICT, vi mạch bán dẫn, logistics
Người đăng tin: Trúc Thị Thanh Đinh Ngày đăng tin: 15/12/2023 Lượt xem: 19

Hội thảo trực tuyến xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng dành cho thị trường Nhật Bản do Công ty Hiraiwa Việt Nam được tổ chức vào chiều ngày 14/12/2023 . Hội thảo có sự tham dự của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng, JETRO Hồ Chí Minh và hơn 150 doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Nhật Bản đang có kế hoạch đầu tư, cân nhắc đặt cơ sở sản xuất kinh doanh ở nước ngoài, mở rộng thị trường mới tham gia trực tuyến.


Phát biểu tại Hội thảo, ông Yagabe Yoshinori, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng đánh giá, Việt Nam đã và đang là điểm đến đầu tư tại nước ngoài nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản. Đà Nẵng đã đặt ra mục tiêu phát triển kinh tế dài hạn để trở thành trung tâm công nghệ cao, IT, thương mại, tài chính, đào tạo... của toàn khu vực. Thành phố đang nỗ lực thu hút đầu tư để thực hiện mục tiêu này. Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong khả năng có thể để có thể triển khai dự án thành công.

Theo đại diện của JETRO Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng có giá đất đai chỉ bằng 1/3, giá nhân công rẻ hơn 20% so với Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Nguồn lao động, cơ sở hạ tầng đảm bảo cho các hoạt động sản xuất như đất nền cứng nên chi phí thi công ép cọc giảm, giá xây dựng nhà máy cũng rẻ hơn các địa phương khác. Việc kế hoạch xây dựng Cảng Liên Chiểu, các khu, cụm công nghiệp mới bên cạnh Khu Công nghệ cao, Khu Công nghệ thông tin tập trung, các khu công nghiệp, công viên phần mềm đang hoạt động tốt sẽ tạo nhiều thuận lợi cho nhà đầu tư trong thời gian đến.

Phát biểu tại Hội thảo, bà Đỗ Thị Quỳnh Trâm - Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cho biết, tại Đà Nẵng hiện có 228 dự án FDI đến từ Nhật Bản với tổng vốn đầu tư hơn 01 tỷ USD, chiếm 25% tổng vốn đầu tư FDI vào thành phố. Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, giải quyết hàng ngàn lao động của thành phố thời gian qua. Đây là thị trường trọng điểm lớn mà Đà Nẵng tiếp tục tập trung mời gọi các nhà đầu tư đến tìm hiểu, đầu tư vào những ngành nghề, lĩnh vực mà thành phố có lợi thế cạnh tranh và tiềm năng phát triển như: công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp vi mạch bán dẫn, công nghiệp hỗ trợ, tài chính, dịch vụ chất lượng cao, logistics...

Trong khuôn khổ Hội thảo, Lãnh đạo Công ty Hiraiwa Việt Nam, Công ty Nakamoto Packs Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm, thủ tục, quy trình và hậu cần chuẩn bị đầu tư. Các đại biểu đều cho rằng, miền Trung Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng còn ít doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư trong khi địa phương còn nhiều tiềm năng phát triển, nhất là đối với các doanh nghiệp lĩnh vực công nghiệp, ICT, logistics./.

IPA Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng