Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng thăm và làm việc với Công ty Nvidia tại Hoa Kỳ
Người đăng tin: Yên Nguyễn Hoàng Phạm Ngày đăng tin: 20/11/2023 Lượt xem: 22

Chiều ngày 17/11 giờ địa phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng dẫn đầu đoàn công tác lãnh đạo thành phố đến thăm và làm việc với Công ty Nvidia tại Thung lũng Silicon (California, Hoa Kỳ).


Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo Công ty Nvidia đã trao đổi về xu hướng phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu và tiềm năng thiết lập, mở rộng quan hệ hợp tác giữa Công ty và thành phố, đặc biệt trong bối cảnh quan hệ Hoa Kỳ và Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới với trọng tâm trong tập trung thúc đẩy hợp tác đầu tư và đổi mới sáng tạo.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và lãnh đạo Công ty Nvidia chụp ảnh lưu niệm

Với cơn sốt AI toàn cầu, Nvidia cùng với thế mạnh trong sản xuất linh kiện cho AI được dự đoán sẽ vượt mặt nhiều đối thủ sừng sỏ để trở thành công ty thiết kế chip có doanh thu cao nhất thế giới trong năm 2023. Trao đổi với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, bà Shilpa Kolhatkar, Giám đốc toàn cầu AI Nations kiêm Phó Giám đốc Văn phòng Nvidia cho biết Công ty đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong việc xây dựng môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp vi mạch, bán dẫn Hoa Kỳ. Công ty rất kỳ vọng trong thời gian đến, sẽ có nhiều chương trình hợp tác trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn với Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết trên cơ sở phát huy những thế mạnh của mình, trong chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, Đà Nẵng đang tập trung đẩy mạnh khâu thiết kế chip, vi mạch và từng bước phát triển khâu kiểm thử, đóng gói chip. Để hiện thực hóa mục tiêu trở thành một trong những điểm đến đầu tư lĩnh vực vi mạch, bán dẫn hàng đầu Việt Nam, thành phố đang nghiên cứu, xây dựng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư phù hợp, đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của các công ty. Thông tin đến Nvidia, Bí thư Thành ủy cho biết thành phố hiện có 250 doanh nghiệp vi mạch, điện tử với 10.500 lao động, trong đó có 550 kỹ sư thiết kế vi mạch. Mục tiêu hàng năm sẽ có khoảng 1.000 kỹ sư tốt nghiệp từ các trường đại học có uy tín tại thành phố. Ông kỳ vọng Nvidia sẽ hợp tác, hỗ trợ Đà Nẵng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, đặc biệt trong việc góp ý xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư; chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực; hỗ trợ đầu tư hạ tầng, nâng cao năng lực tiếp cận các giải pháp AI.

Nhận lời mời của Bí thư Thành ủy, đại diện lãnh đạo Nvidia cho biết sẽ sớm đến Đà Nẵng để khảo sát, nghiên cứu xây dựng các chương trình hợp tác phát triển ngành vi mạch, bán dẫn cụ thể và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo thành phố.

(IPA Đà Nẵng)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng