Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Thành phố Đà Nẵng và Intel hợp tác phát triển nguồn nhân lực số
Người đăng tin: Yên Nguyễn Hoàng Phạm Ngày đăng tin: 20/11/2023 Lượt xem: 12

Tiếp tục chương trình xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ, sáng ngày 17/11 (giờ địa phương), đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, Nguyễn Văn Quảng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn công nghệ hàng đầu toàn cầu Intel.


Tiếp và làm việc với đoàn công tác thành phố Đà Nẵng có ông Gilberto Vargas - Phó Chủ tịch, Giám đốc Kinh doanh và Marketing Tập đoàn Intel. Trao đổi tại buổi làm việc, Tập đoàn ghi nhận và đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, nhất là trong bối cảnh hai nước vừa nâng cấp mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Đặc biệt, với lực lượng lao động trẻ, đầy tài năng, Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng là điểm đến đầu tư vô cùng hấp dẫn đối với các công ty đa quốc gia như Intel. Intel Products Việt Nam hiện nay là nhà máy lớn nhất trong 04 nhà máy lắp ráp và kiểm thử của Intel trên toàn cầu.

Đoàn công tác lãnh đạo thành phố và Công ty Intel chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Tập đoàn Intel đã giới thiệu đến đoàn công tác những giải pháp công nghệ Intel đang tập trung phát triển nhằm phổ cập trí tuệ nhân tạo (AI) đến mọi nơi, thúc đẩy sự phát triển của “Siliconomy” (“nền kinh tế bán dẫn”) trên toàn cầu. Lãnh đạo Intel cũng cho biết hiện nay Tập đoàn đang triển khai chương trình Sẵn sàng cho số hóa (Intel Digital Readiness Program) nhằm hỗ trợ, cung cấp kiến thức, giúp người dân, sinh viên, chuyên gia, lãnh đạo của 26 quốc gia trên toàn cầu có cơ hội tiếp cận với công nghệ AI, khai thác tối đa những cơ hội nền kinh tế số mang lại. Đặc biệt tập trung tại 4 nước là Mỹ, Đức, Hàn Quốc và Việt Nam (trong đó, Việt Nam là quốc gia đang phát triển duy nhất được tham gia chương trình đặc biệt này).

 Quang cảnh buổi làm việc 

Trao đổi với lãnh đạo Tập đoàn Intel, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những đóng góp của Intel trong việc nâng cao năng lực số của người dân, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại các quốc gia đang phát triển trên thế giới. Đồng chí đã thông tin các thế mạnh của Đà Nẵng trong thu hút đầu tư lĩnh vực bán dẫn, nhất là chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng thông tin kết nối đồng bộ và sự đồng hành của chính quyền thành phố. Trên cơ sở đó, đồng chí Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trân trọng mời lãnh đạo Tập đoàn đến tham và làm việc tại Đà Nẵng để trao đổi chi tiết hơn kế hoạch hợp tác giữa hai bên về đào tạo nguồn nhân lực Đà Nẵng kết hợp với chương trình Trí tuệ nhân tạo cho tương lai (“AI for Future”) của Tập đoàn. Đồng thời, đề nghị Tập đoàn hỗ trợ xây dựng Trung tâm tính toán hiệu năng cao (“The high performance computer center”) và triển khai phòng thí nghiệm phục vụ hoạt động lắp ráp và kiểm thử vi mạch, bán dẫn tại thành phố Đà Nẵng. Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Intel bày tỏ sự thống nhất cao với đề nghị của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và sẽ triển khai trong thời gian gần nhất.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cam kết thành phố Đà Nẵng sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để Tập đoàn Intel triển khai những nội dung hai bên đã trao đổi thống nhất tại buổi làm việc. Thông qua đó góp phần hiện thực hóa mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành điểm đến đầu tư đầy hấp dẫn trong lĩnh vực vi mạch, bán dẫn tại Việt Nam.

Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng thăm quan thực tế Bảo tàng Intel

Trước buổi làm việc, đoàn công tác thành phố Đà Nẵng đã được giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Tập đoàn Intel thông qua tham quan thực tế tại Bảo tàng Intel đặt tại trụ sở chính của hãng ở Santa Clara, bang California. Đây là nơi trưng bày những sản phẩm công nghệ bán dẫn cũng như lịch sử tập đoàn Intel. Bảo tàng được khởi công từ những năm đầu thập niên 80, mục đích ban đầu là không gian nội bộ để lưu lại chặng đường lịch sử công ty, đến năm 1992 thì mở cửa cho công chúng. Năm 1999, bảo tàng mở rộng thêm với quy mô gấp 3 lần, có thêm 1 cửa hàng (Intel Store).

(IPA Đà Nẵng)


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng