Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng làm việc với Công ty Synopsys và Công ty Marvell tại Hoa Kỳ
Người đăng tin: Yên Nguyễn Hoàng Phạm Ngày đăng tin: 18/11/2023 Lượt xem: 12

Sáng ngày 16/11 theo giờ địa phương, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc với Công ty Synopsys (Hoa Kỳ).


Tại buổi làm việc, ông Rajiv Maheshaway, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển kinh doanh của Công ty Synopsys đã giới thiệu đến Đoàn công tác những công nghệ mới nhất Công ty đang phát triển. Là công ty thuộc S&P 500, Synopsys là công ty dẫn đầu toàn cầu về tự động hóa thiết kế điện tử (EDA) và IP bán dẫn, đồng thời cung cấp các công cụ và dịch vụ kiểm tra bảo mật ứng dụng trong ngành. Synopsys hiện có gần 20.000 nhân viên trên toàn thế giới với doanh thu năm 2022 đạt hơn 5 tỷ USD.

Đoàn Công tác lãnh đạo thành phố Đà Nẵng tại Hoa Kỳ và lãnh đạo công ty Synopsys chụp ảnh lưu niệm

Chia sẻ với Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng, lãnh đạo Synopsys cho biết Việt Nam là một trong những điểm đầu tư chiến lược tại Châu Á - Thái Bình Dương của Synopsys. Trong giai đoạn 2020 - 2022, Synopsys Việt Nam đã mở rộng đến bốn văn phòng tại hai thành phố lớn là Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, thu hút gần 500 kỹ sư làm việc. Với Bản ghi nhớ hợp tác ký kết cùng UBND thành phố Đà Nẵng, Synopsys cam kết sẽ hỗ trợ thành phố phát triển nguồn nhân lực vi mạch ngành bán dẫn và mở rộng hợp tác ngành bán dẫn trong thời gian đến.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao sự tích cực của Synopsys trong việc hỗ trợ đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bán dẫn tại Việt Nam, đặc biệt là Đà Nẵng. Ông kỳ vọng Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Synopsys vừa được ký kết sẽ là bước khởi đầu cho việc triển khai những chương trình, kế hoạch hợp tác sâu rộng, toàn diện, có hiệu quả sau này. Bí thư Thành ủy đề nghị Synopsys hỗ trợ thành phố xây dựng các chương trình chứng chỉ quốc tế trên lĩnh vực vi mạch và bán dẫn; hỗ trợ xây dựng mối liên kết với các tổ chức IC Design Engineer Certifications (bên thứ 3) và là đối tác của công ty để có những chính sách ưu đãi trong việc đánh giá chứng nhận nhân sự được đào tạo từ lĩnh vực này; có chính sách miễn phí cho các cá nhân tham gia các kỳ thi sát hạch để cấp giấy chứng nhận (Certification) của công ty. Bên cạnh đó, hỗ trợ bản quyền sử dụng các công cụ tiên tiến phục vụ việc thiết kế, kiểm thử chip tại Đà Nẵng. Ông nhấn mạnh thành phố luôn coi trọng và tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ Synopsys hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Đà Nẵng. Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm Dữ liệu ZeBu của Synopsys đặt tại Santa Clara.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty Marvell. Marvell hiện là một trong những công ty dẫn đầu toàn cầu về thiết kế vi mạch bán dẫn và cung cấp cơ sở hạ tầng dữ liệu, lọt top 25 công ty lớn nhất trong lĩnh vực này.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đến thăm và làm việc tại Trụ sở Công ty Marvell

Trao đổi với Marvell, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết Đà Nẵng là một trong số ít địa phương được tham gia và là thành viên tích cực của Mạng lưới Bán dẫn Việt Nam. Trên cơ sở phát huy thế mạnh liên quan đến vị trí địa lý chiến lược kết nối cao với các tỉnh, thành trên cả nước và khu vực; cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và công nghệ thông tin được đầu tư đồng bộ; nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, có chất lượng cao; môi trường sống an bình; Đà Nẵng hiện đang tập trung xây dựng chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tập trung ở khâu thiết kế chip, vi mạch, từng bước phát triển khâu kiểm thử, đóng gói chip bán dẫn. Bí thư Thành ủy bày tỏ kỳ vọng Marvell phát huy những kinh nghiệm và kết quả hoạt động tại Việt Nam thời gian qua, tận dụng những cơ hội mới trên cơ sở quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước, tiếp tục mở rộng chuỗi cung ứng, sản xuất tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Mitchell Gaynor, Giám đốc Văn phòng Công ty Marvell cho biết nhấn mạnh lãnh đạo Công ty rất quan tâm đến sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam. Marvell đã bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2013. Marvell Việt Nam hiện có 02 văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh với khoảng 300 nhân viên và sẽ tiếp tục mở rộng lên đến 500 trong thời gian đến. Đánh giá cao tiềm năng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn tại Đà Nẵng, lãnh đạo Công ty Marvell cho biết sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng vào tháng 01/2024 để khảo sát mở văn phòng tại thành phố.

Hoan nghênh việc Marvell xem xét mở rộng hoạt động tại Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cam kết thành phố sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công ty triển khai hoạt động sản xuất, kinh doanh, hướng đến mục tiêu cùng chia sẻ các giá trị và lợi ích chung.

IPA Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng