Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: Mai Thị Tuyết Nguyễn Ngày đăng tin: 26/05/2023 Lượt xem: 2

Nhằm đa dạng hóa, hình thành hệ thống sản phẩm du lịch ẩm thực đồng thời quảng bá, khai thác phát triển sản phẩm ẩm thực như là sản phẩm mới, đặc sắc để phục vụ là thu hút du khách trong nước, quốc tế đến Đà Nẵng, qua đó khôi phục hoàn toàn hoạt động du lịch, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp đồng thời phát triển kinh tế thành phố, ngày 24/5/2023 UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND về Phát triển ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn từ năm 2023 đến năm 2030.


 

Theo đó, đến 2030, định vị thương hiệu điểm đến, Đà Nẵng thành điểm đến du lịch ẩm thực đặc sắc, chất lượng cao, có thương hiệu và nổi bật của Việt Nam và khu vực, nơi hội tụ ẩm thực truyền thống địa phương, các vùng miền và quốc tế. Kế hoạch cũng định hướng các thị trường, đối tượng, thị hiếu khách cụ thể.

Mục tiêu đến năm 2025, Đà Nẵng thành điểm đến du lịch ẩm thực đặc sắc, chất lượng cao, có thương hiệu và nổi bật của Việt Nam và khu vực. Hình thành các sản phẩm du lịch ẩm thực có chất lượng và đặc sắc theo 03 nhóm (ẩm thực địa phương, ẩm thực vùng miền và ẩm thực quốc tế) và 03 phân khúc (sản phẩm du lịch ẩm thực cao cấp; sản phẩm du lịch ẩm thực tầm trung và sản phẩm du lịch ẩm thực đường phố (bình dân) gắn với giá trị truyền thống, nông nghiệp nông thôn và nguồn tài nguyên sản vật địa phương) theo định hướng phát triển từng giai đoạn và đáp ứng định hướng các tiêu chí của sản phẩm, dịch vụ ẩm thực. Đến 2030, tiếp tục phát triển hệ thống sản phẩm du lịch ẩm thực đặc sắc, chuyên nghiệp, chết lượng cao theo 03 nhóm và 03 phân khúc thị trường; Phát triển các trung tâm, tuyến phố ẩm thực chuyên đề đặc sắc phục vụ khách du lịch; có ít nhất 03 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được công nhận sao Michelin; Từng bước định vị Đà Nẵng trở thành “trung tâm ẩm thực quốc tế”, cạnh tranh với các điểm đến du lịch ẩm thực khu vực và quốc tế; Đà Nẵng trở thành một trong ba thành phố sáng tạo thuộc mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trên lĩnh vực ẩm thực.

IPA Đà Nẵng


Không có bài viết với định danh trên

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng