Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Ngân hàng Standard Charter xem Đà Nẵng là địa phương tiềm năng để thiết lập chi nhánh
Người đăng tin: Hòa Duy Võ Ngày đăng tin: 17/03/2023 Lượt xem: 24

Sáng 17-3, UBND thành phố tổ chức tọa đàm "Giới thiệu môi trường đầu tư thành phố Đà Nẵng" nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư, các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư của thành phố đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư; phát huy hiệu quả của diễn đàn Nhịp cầu phát triển 2023, lần thứ 3 tại Đà Nẵng. Tọa đàm này nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Nhịp cầu phát triển Việt Nam 2023 diễn ra vào chiều cùng ngày.


Tham dự tọa đàm có Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; Tổng lãnh sự Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh Wiraka Moodhitaporn; Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Việt Nam Chử Văn Lâm cùng nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư

Chủ tịch Lê Trung Chinh cho biết Đà Nẵng là một trong năm thành phố trực thuộc Trung ương, là đầu tàu dẫn dắt sự phát triển kinh tế - xã hội của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Quy mô GRDP năm 2022 đạt hơn 125.000 tỷ đồng, tương đương khoảng 5,3 tỷ USD, với tốc độ tăng trưởng ước đạt 14,05%, đứng thứ 3 cả nước. So với khối 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng dẫn đầu về tốc độ phát triển và xếp 4/5 về quy mô. So với 5 tỉnh, thành phố thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, Đà Nẵng dẫn đầu cả tốc độ phát triển và mô trong vùng.

Nhằm tận dụng những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, để kinh tế phát triển nhanh và bền vững, thành phố định hướng phát triển và thu hút đầu tư trên nhiều lĩnh vực. Định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, xây dựng Đà Nẵng trở thành một đô thị sinh thái thông minh, là trung tâm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á. Theo đó, thành phố Đà Nẵng tập trung phát triển 3 trụ cột chính Du lịch, Công nghiệp công nghệ cao và Kinh tế biển.

“Lãnh đạo thành phố cam kết nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến tìm hiểu môi trường đầu tư, thiết lập và triển khai dự án đạt hiệu quả tại Đà Nẵng”, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu tại Tọa đàm (ảnh: Tạp chí Kinh tế Việt Nam)

Cơ hội đầu tư tại thành phố Đà Nẵng ở nhiều lĩnh vực hấp dẫn

Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà nẵng (IPA Đà Nẵng), cho biết đến nay, Đà Nẵng đã thu hút được 977 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng vốn đầu tư hơn 4,06 tỷ USD từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó chủ yếu tập trung trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo (48,2%), bất động sản và du lịch (33,8%), dịch vụ (16,4%) và lĩnh vực khác (1,6%). Để thành phố tiếp tục phát triển trong thời gian tới, Đà Nẵng đang chủ trương đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống hạ tầng với việc xây dựng cảng Liên Chiểu, tập trung kêu gọi 05 dự án logistics, các dự án đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, ICT, công nghiệp phụ trợ, 04 dự án giáo dục quốc tế, 02 dự án y tế chất lượng cao, ... Bà còn đề cập đến dự án Khu phức hợp Trung tâm tài chính, thương mại; vui chơi giải trí, casino và chung cư cao cấp, dự án có vị trí đẹp, dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt đâm ra biển (quận Sơn Trà), có ý nghĩa chiến lược đưa Đà Nẵng thành trung tâm tài chính của khu vực. 

Ông Nguyễn Công Tiến, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp cho biết thành phố dự kiến sẽ phát triển thêm 4 khu công nghiệp mới, trong đó, tập trung quan tâm đến các khu công nghiệp sinh học, hướng đến nền kinh tế xanh. "Thành phố có rất nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ vượt trội cho các doanh nghiệp khi quan tâm, đầu tư vào Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, chúng tôi rất mong muốn các doanh nghiệp nghiên cứu đầu tư về phát triển hạ tầng khu công nghiệp của các khu công nghiệp mới", ông Nguyễn Công Tiến chia sẻ.

Quang cảnh Tọa đàm (ảnh: Tạp chí Kinh tế Việt Nam)

Đà Nẵng là địa điểm đầu tư tin cậy

Tại tọa đàm, ông Chris Valoon, Chủ tịch Hiệp hội thương mại Hoa Kỳ - Chi hội Đà Nẵng đã bày tỏ ấn tượng với sự phát triển vượt bậc của Đà Nẵng. Theo ông, trong hơn ba năm hoạt động tại Đà Nẵng, có thể khẳng định môi trường đầu tư kinh doanh của TP thông thoáng, minh bạch, thuận lợi cho các nhà đầu tư: “Tôi cũng có cơ hội làm việc với một số DN trên địa bàn TP và hầu hết các DN đều khẳng định, chính quyền Đà Nẵng luôn đồng hành cùng DN trong triển khai các thủ tục đầu tư cũng như ưu đãi đầu tư tại Khu Công nghệ cao”.

Theo bà Michele Wee, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Charter Việt Nam, trong tương lai, Standard Charter sẽ mở rộng thị trường hoạt động tại Việt Nam và Đà Nẵng là một trong những địa phương rất tiềm năm để ngân hàng này có thể đặt chi nhánh.

Tương tự, bà Wiraka Moodhitaporn, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM cho hay, thời gian qua đã có nhiều DN Thái Lan đầu tư vào Đà Nẵng, chủ yếu trong các lĩnh vực bán lẻ, mặt hàng nông nghiệp và lĩnh vực xây dựng.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm (Ảnh: Báo Đầu tư)

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với nhà đầu tư khi đến tìm hiểu về môi trường và cơ hội đầu tư tại thành phố Đà Nẵng. 

Duy Hòa


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng