Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đà Nẵng tổ chức Toạ đàm ‘Cơ hội đầu tư và kinh doanh Đà Nẵng – Qatar’
Người đăng tin: Quản trị Ngày đăng tin: 10/03/2023 Lượt xem: 37

Sáng ngày 9/3/2023, tại thành phố Doha (Qatar), Uỷ ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức Toạ đàm ‘Cơ hội đầu tư và kinh doanh Đà Nẵng - Qatar’. Toạ đàm có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Qatar Trần Đức Hùng cùng các doanh nghiệp Qatar hoạt động trong các lĩnh vực quỹ đầu tư, tài chính, ngân hàng, thương mại quốc tế, du lịch, bất động sản, logistics, tư vấn đầu tư…


Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh phát biểu tại buổi Tọa đàm (Ảnh: Đoàn công tác)

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Việt Nam tại Qatar Trần Đức Hùng cho biết Tọa đàm Cơ hội đầu tư và kinh doanh Đà Nẵng – Qatar là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch đầu tiên Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar tổ chức theo mô hình quảng bá một địa phương cụ thể của Việt Nam tới phía Qatar trong nhiều năm trở lại đây, đặc biệt đây cũng là sự kiện kinh tế đầu tiên trong năm 2023 để kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Qatar (08/02/1993 – 08/02/2023). Theo Đại sứ, kim ngạch thương mại Việt Nam - Qatar những năm qua dao động ở mức 400, gần 500 triệu USD và được dự báo tăng dần trở lại. Năm 2023, năm bản lề thứ hai của kế hoạch kinh tế 2021-2025 của Việt Nam, Chính phủ sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp công nghiệp; tìm giải pháp nhằm tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài (như hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư..) và phát triển khách du lịch quốc tế…. Đây sẽ là những điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và nhà đầu tư Qatar tiếp cận thị trường Việt Nam trong thời gian tới.

Bà Huỳnh Liên Phương trình bày lợi thế cạnh tranh khi đầu tư vào thành phố tại buổi Tọa đàm (Ảnh: Đoàn công tác)

           Phát biểu khai mạc Toạ đàm, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết Đà Nẵng được xác định là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, là thành phố cảng chiến lược, đóng vai trò hạt nhân tăng trưởng của khu vực miền Trung Việt Nam, là điểm đến đầu tư, kinh doanh triển vọng hàng đầu của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Đà Nẵng tập trung phát triển thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Do đó, Đà Nẵng ưu tiên, tập trung các nguồn lực kêu gọi đầu tư trực tiếp nước ngoài và mong muốn mời gọi các doanh nghiệp Qatar đến nghiên cứu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thành phố trong các lĩnh vực du lịch, dịch vụ tài chính, cơ sở hạ tầng, logistics… Năm 2018, Qatar Airways đã mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, góp phần đẩy mạnh lượng khách Qatar đến khám phá thành phố và tạo tiền đề cho những cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh của hai phía. Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng tổ chức Toạ đàm đầu tư tại Qatar nhằm giới thiệu môi trường, cơ hội đầu tư, kinh doanh, du lịch tại Đà Nẵng đến với các doanh nghiệp Qatar. Đà Nẵng cam kết sẽ hỗ trợ về mặt thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Qatar đầu tư, kinh doanh tại thành phố.

Quang cảnh buổi Tọa đàm (Ảnh: Đoàn công tác)

Trong khuôn khổ Toạ đàm, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng đã trình bày về các lợi thế cạnh tranh khi đầu tư vào thành phố, các thủ tục, quy trình và ưu đãi đầu tư vào một số lĩnh vực và dự án trọng điểm Đà Nẵng đang kêu gọi đầu tư như Cảng Liên Chiểu, Khu Công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung, Trung tâm tài chính quốc tế, cùng các dự án thuộc lĩnh vực du lịch, thương mại… Phát biểu tại sự kiện, các doanh nghiệp Qatar mong muốn thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức thêm các hoạt động quảng bá đầu tư, du lịch tại thị trường Qatar. Đặc biệt, trong lĩnh vực du lịch, các công ty du lịch tại Qatar như Mosafer Travel and Tourism, Regency Travel and Tours, Desert Habour Tourism thông tin có nhiều khách du lịch Qatar cũng quan tâm đến Việt Nam và khuyến nghị Đà Nẵng nên quan tâm đến các dịch vụ cung cấp thức ăn, dịch vụ vận chuyển theo tiêu chuẩn Halal, phục vụ các du khách Hồi giáo và đặc biệt phát triển các dịch vụ, địa điểm du lịch dành cho trẻ em, gia đình để phục vụ thói quen du lịch của khách du lịch Qatar. Thành phố Đà Nẵng cũng nhận định Qatar, UAE và các nước Trung Đông là thị trường mới, tiềm năng cho du lịch Đà Nẵng và sẽ kết nối với ĐSQ Việt Nam tại Qatar để tổ chức các hoạt động xúc tiến, quảng bá, kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), kết nối doanh nghiệp với chính quyền (B2G) trong thời gian tới.

Đoàn công tác và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tọa đàm (Ảnh: Đoàn công tác)

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Toạ đàm, bày tỏ mong muốn sẽ được đón tiếp các doanh nghiệp Qatar đến thăm và nghiên cứu cơ hội đầu tư, kinh doanh tại thành phố và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Qatar thực hiện những dự án đầu tư, kinh doanh tại thành phố.

(Hạnh Nguyễn)

 


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng