Đoàn Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Admin Test Ngày đăng tin: 17/05/2017 Lượt xem: 8

Chiều ngày 8/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên chủ trì buổi tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ do bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trần Văn Miên hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đến Đà Nẵng và cho biết trong thời gian này, thành phố Đà Nẵng đang tổ chức rất nhiều sự kiện du lịch, văn hóa lớn như Festival pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, Đại hội Du lịch Golf Châu Á 2017, cuộc thi Iron Man, Lễ hội đường phố... Để chuẩn bị cho tuần lễ cấp cao APEC dự kiến sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới, Đà Nẵng cũng đã nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng của thành phố như mở rộng sân bay quốc tế Đà Nẵng, nâng cấp Trung tâm Hội nghị Triển lãm… Phó Chủ tịch hy vọng trên cương vị của mình, bà Mary Tarnowka sẽ hỗ trợ tăng cường hợp tác về đầu tư, giáo dục và các hoạt động nhân đạo giữa Đà Nẵng và Hoa Kỳ.

Tổng Lãnh sự Mary Tarnowka đánh giá cao sự hỗ trợ của chính quyền thành phố trong việc tạo thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp của Hoa Kỳ triển khai các dự án hợp tác trên địa bàn thành phố trong thời gian qua như dự án xây dựng Trung tâm chăm sóc và giáo dục OneSky, dự án xây dựng không gian thực nghiệm cho các dự án khởi nghiệp, dự án Xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại Sân bay Đà Nẵng giai đoạn 1… Sắp tới nhân sự kiện APEC, Hoa Kỳ sẽ cử một đoàn đại biểu quy mô lên đến 1.500 – 1.800 thành viên đến tham dự và làm việc tại Đà Nẵng và bà Mary Tarnowka hy vọng đó sẽ là cơ hội để tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư – thương mại giữa hai bên. Bà cũng có lời mời đại diện lãnh đạo thành phố tham dự một số sự kiện sắp tới như Hội thảo Meet the USA tại thành phố Hồ Chí Minh và Hội thảo Smart Cities tại Hà Nội.

Tính đến ngày 31/12/2016, Hoa Kỳ có 44 dự án FDI tại Đà Nẵng, xếp thứ 2 về tổng vốn đầu tư trong số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư FDI tại Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư khoảng hơn 515 triệu USD (chiếm 17% tổng vốn FDI). Kim ngạch xuất khẩu sang Hoa Kỳ năm 2016 ước đạt khoảng 250 triệu USD tăng 4,2% so với năm 2015. Kim ngạch nhập khẩu từ Hoa Kỳ năm 2016 ước đạt khoảng 58,2 triệu USD (trong đó kim ngạch nhập khẩu mặt hàng ô tô ước đạt 40 triệu USD). Đà Nẵng đang có quan hệ với 68 tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ với nhiều dự án nhân đạo, từ thiện, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai và nhiều hoạt động hợp tác hữu nghị giữa thành phố và Hoa Kỳ về giáo dục, văn hóa…

Hồng Hạnh - IPA Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức
Đăng nhập