Quản lý nội dung HTML

DA NANG WORTH LIVING, WORTH INVESTING

Quản lý nội dung HTML

Quản lý nội dung HTML

Tin tức

Khung tìm kiếm
  Tìm kiếm nâng cao >>

Breadcrumb

Tin tức

Your Website Title
Đẩy mạnh kêu gọi đầu tư Cảng Liên Chiểu tại Hà Lan và học tập mô hình Cảng Rotterdam (Hà Lan)
Người đăng tin: Hòa Duy Võ Ngày đăng tin: 11/09/2022 Lượt xem: 20

Kết thúc chuyến công tác tại Vương quốc Anh, đoàn công tác của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan từ ngày 09-10/9/2022.


Kết thúc chuyến công tác tại Vương quốc Anh, đoàn công tác của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan từ ngày 09-10/9/2022.

  Trọng tâm chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan là trao đổi kinh nghiệm về quy hoạch, vận hành cảng biển, môi trường với cơ quan quản lý Cảng Rotterdam, cũng như giới thiệu dự án, các hạng mục hạ tầng hàng hải Cảng Liên Chiểu để thu hút các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Cảng Liên Chiểu.

       

Đoàn làm việc với Ban Quản lý Cảng Rotterdam và Công ty Boskalis International B.V

  Cảng Rotterdam được xem là cảng biển nước sâu lớn nhất ở châu Âu, là cảng lớn thứ sáu trên thế giới tính theo lượng hàng hoá được trung chuyển hàng năm qua Cảng. Năm 2021, tổng lượng hàng hóa đi qua cảng Rotterdam đạt 486.7 triệu tấn, với khoảng 154 triệu tấn hàng container và khoảng trên 283 triệu tấn hàng rời được xử lý tại cảng. Giá trị gia tăng trực tiếp và gián tiếp của Cảng Rotterdam là 63 tỷ Euro. Con số này chiếm 8,2% GDP của Hà Lan.

   Việc học tập các kinh nghiệm quản lý từ Cảng Rotterdam đóng vai trò quan trọng để thành phố Đà Nẵng tham khảo, hoàn thiện cơ chế quản lý Cảng Liên Chiểu, đặc biệt khi thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng Liên Chiểu và Đường ven biển nối cảng Liên Chiểu vào tháng 4 vừa qua và chuẩn bị thực hiện Hợp phần A của dự án Cảng Liên Chiểu vào tháng 11 sắp đến (Hợp phần A: Phần cơ sở hạ tầng dùng chung được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chủ trương đầu tư tại Quyết định số 435/QĐ-TTg ngày 25/3/2021. UBND thành phố phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết Cảng biển Liên Chiểu và Đường ven biển nối cảng Liên Chiểu, tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 1059/QĐ-UBND ngày 18/4/2022 và phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình tại Quyết định số 1672/QĐ-UBND ngày 22/6/2022. Dự kiến Khởi công thi công công trình và hoàn thành công trình - thời gian thực hiện hợp đồng dự kiến 30 tháng, từ ngày 01/11/2022 – 29/3/2025).

   Đoàn công tác đã chủ động kết nối và làm việc với Công ty Boskalis International B.V - thành viên của Tập đoàn Royal Boskalis Westminster N.V., là công ty toàn cầu trong lĩnh vực xây dựng và bảo trì cơ sở hạ tầng hàng hải như nạo vét, san lấp, trục vớt và cứu hộ các tàu biển hạng nặng. Việt Nam là một trong những thị trường trọng tâm của Boskalis. Từ năm 2004, Boskalis đã hợp tác với ngành dầu khí của Việt Nam tại các mỏ như Bạch Hổ, Thiên Ứng, Nghi Sơn…Từ năm 2012, Tập đoàn này đã mở văn phòng đại diện tại Việt Nam.

         Đoàn khảo sát và học tập xây dựng mô hình cảng tại Cảng Rotterdam

   Đoàn công tác đã kêu gọi, đề xuấtCông ty Boskalis International B.V nghiên cứu, quan tâm vào hạng mục nạo vét vùng biển, kêu gọi các đối tác đầu tư vào Cảng Liên Chiểu. Theo thế mạnh và kinh nghiệm của Tập đoàn, đề nghị phối hợp các công ty nội địa tại Việt Nam quan tâm nghiên cứu thêm về hạng mục nạo vét vùng biển của Cảng Liên Chiểu cũng như Cảng Tiên Sa (giai đoạn nạo vét, cải tạo luồng phục vụ chuyển công năng thành cảng du lịch từ năm 2025-2030).

   Ngoài ra, đoàn cũng đã làm việc với Chính quyền thành phố Rotterdam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan để xúc tiến nhiều chương trình hợp tác, tập trung vào các lĩnh vực là thế mạnh của Hà Lan mà thành phố Đà Nẵng đang kêu gọi như logistics, nông nghiệp sạch và ứng dụng công nghệ cao, phát triển bền vững…

   Kết thúc chuyến thăm và làm việc tại Hà Lan, đoàn sẽ tiếp tục hành trình làm việc tại Đức từ ngày 11-15/9/2022 trước khi kết thúc chuyến công tác.

IPA Đà Nẵng


Chuyên mục, tin tức liên quan:

Quản lý nội dung HTML

Địa chỉ

Tầng 18, Trung tâm Hành chính,

24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng

Quản lý nội dung HTML

Liên hệ

84-236-3886243/ 3810054

ipa@danang.gov.vn

Quản lý nội dung HTML

Liên kết web

Insert title here

Quản lý nội dung HTML

Bản quyền của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Giấy phép: Số 124/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cấp ngày 20/02/2017

Trưởng Ban Biên tập: Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng