Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại Hà Nội
Người đăng tin: Long Đức Lê Ngày đăng tin: 03/12/2018 Lượt xem: 12

Ngày 30-11, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” của thành phố Đà Nẵng và kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản,

UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO) đã tổ chức buổi hội thảo “XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀO ĐÀ NẴNG” tại Hà Nội nhằm quảng bá rộng rãi những thông tin mới nhất về nền kinh tế, con người, cơ sở hạ tầng, các ngành tăng trưởng chiến lược và các chính sách ưu đãi của Đà Nẵng đến với cộng đồng các nhà đầu tư Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh phát biểu tại buổi hội thảo

Tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh khẳng định Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng luôn đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản vào những thành quả đạt được về kinh tế - xã hội trong chặng đường 30 năm thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Đà Nẵng luôn xác định Nhật Bản là đối tác chiến lược quan trọng cần tập trung thu hút đầu tư.

Lũy kế đến tháng 11/2018, Đà Nẵng đã thu hút được 670 dự án FDI với tổng vốn đăng kí đạt 2,88 tỷ USD. Trong đó, Nhật Bản đã đầu tư 163 dự án với tổng vốn đăng ký đạt 675 triệu USD, là quốc gia có số dự án đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng.

Các dự án đầu tư của Nhật Bản tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, CNTT và truyền thông, đã tạo việc làm cho hơn 20.000 lao động địa phương, mang đến những mô hình quản lý tiên tiến, phương thức kinh doanh hiện đại và có tác động lan tỏa tích cực đến các doanh nghiệp trong nước trong việc đổi mới công nghệ và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Hơn nữa, nhằm phát huy những thành quả của Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, thành phố lựa chọn năm 2018 là “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”. Theo đó, thành phố tiếp tục hoàn thiện cơ sở hạ tầng, chính sách ưu đãi đầu tư, tích cực hỗ trợ các nhà đầu tư hiện hữu, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi và thông thoáng.

Đà Nẵng rất quan tâm mời gọi các nhà đầu tư Nhật Bản từ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đến các tập đoàn đa quốc gia có năng lực về tài chính, công nghệ tiên tiến đến tìm hiểu về môi trường đầu tư và cơ hội mở rộng hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ cao nói chung và dịch vụ chất lượng cao phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển của thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.

Đại diện sở ban ngành thành phố Đà Nẵng chụp hình lưu niệm với các diễn giả

Hội thảo cũng lắng nghe, tiếp nhận các tham luận, ý kiến phát biểu của các đại biểu, các nhà đầu tư Nhật Bản hiện hữu về môi trường đầu tư, kinh doanh, cơ hội phát triển và khởi nghiệp tại Đà Nẵng.

Phát biểu tại hội thảo, ông Kitagawa Hironobu – Trưởng đại diện văn phòng JETRO Hà Nội – khẳng định môi trường đầu tư Đà Nẵng đang được kỳ vọng là sẽ ngày càng phát triển trong tương lai và JETRO cũng đã lắng nghe được rất nhiều nguyện vọng từ các doanh nghiệp và nhà đầu tư Nhật Bản bày tỏ mong muốn đầu tư vào Đà Nẵng. Ngoài ra, JETRO dự định sẽ tổ chức thêm nhiều các hoạt động như tổ chức hội nghị, hội thảo đầu tư và phái đoàn khảo sát đến Đà nẵng nhiều hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, Giám đốc công ty IF Vietnam – Ông Yanagida Bin và Giám đốc Công ty Green Magic – Bà Wada Ryoko – cho rằng Đà Nẵng tuy còn tồn đọng một số khó khăn nhưng vẫn có những ưu điểm riêng trong việc phát triển ngành CNTT và ngành dịch vụ như chi phí nhân công thấp hơn các thành phố lớn khác, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với Chính quyền và liên kết với các tổ chức giáo dục và Đà Nẵng thật sự sở hữu môi trường đầu tư và môi trường sống vượt trội. 

BAN XÚC TIẾN VÀ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ ĐÀ NẴNG

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


 

Đăng nhập