Tập đoàn Viễn thông Hàn Quốc Korean Telecom (KT) tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Hạnh Thị Hồng Vũ Ngày đăng tin: 17/09/2018 Lượt xem: 21

Sáng ngày 17/9/2018, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng đã chủ trì buổi tiếp với đoàn Tập đoàn Viễn thông Hàn Quốc Korean Telecom (KT) – do bà Sohee Shin, Phó Chủ tịch KT Global Business Group dẫn đầu – tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thành phố Đà Nẵng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. Tham dự buổi tiếp có đại diện các Sở Thông tin và Truyền thông và một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ICT tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, bà Huỳnh Liên Phương, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đến Đà Nẵng và hy vọng chuyến thăm này sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, trao đổi kinh nghiệm phát triển và ứng dụng các công nghệ thông tin – viễn thông tiên tiến giữa Tập đoàn KT và chính quyền và các doanh nghiệp tại Đà Nẵng.

Đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã giới thiệu tổng quan về cơ sở hạ tầng thông tin tại Đà Nẵng và đặc biệt là dự án Thành phố thông minh mà Đà Nẵng đang tích cực triển khai và đã đạt được nhiều thành tựu. Hiện tại Đà Nẵng đã triển khai một số ứng dụng giao thông thông minh như: giám sát hành trình xe buýt, camera giám sát giao thông, hệ thống điều khiển tín hiệu giao thông, thành lập trung tâm điều hành giao thông tập trung; giám sát chất lượng nguồn nước tự động; triển khai cơ sở dữ liệu và hỗ trợ người dân tra cứu các cơ quan đạt chuẩn về an toàn thực phẩm. Ngoài ra, nhiều ứng dụng khác cũng đã được triển khai trong các lĩnh vực giáo dục, quản lý y tế, quản lý công dân…

Theo bà Sohee Shin, Phó Chủ tịch KT Global Business Group, KT là một trong những tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc được thành lập từ năm 1981 với doanh thu lên đến 21.9 tỷ USD năm 2017. Hiện nay, KT đang tập trung phát triển các giải pháp CNTT, và đã có nhiều giải pháp ứng dụng cho nông thôn, y tế, tài chính – ngân hàng, ngôi nhà thông minh, chính quyền điện tử, phân tích dữ liệu lớn (big data)…KT mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp tại Đà Nẵng, và chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghệ và ứng dụng trên nhiều lĩnh vực.

(Hồng Hạnh)

 

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức
 

Đăng nhập