Phòng Thương mại Hàn Quốc sắp mở văn phòng tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Long Đức Lê Ngày đăng tin: 11/09/2018 Lượt xem: 27

Chiều 10/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Phòng Thương mại Hàn Quốc khu vực Đông Nam Á và châu Đại dương (KOTRA) nhân chuyến thăm của đoàn tại thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đã giới thiệu những nét chính về thành phố Đà Nẵng với những thành tựu đạt được trong thời gian qua. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ Hàn Quốc – Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng, trong đó lượng du khách Hàn Quốc đông đảo (hơn 900.000 lượt khách năm 2017) và các nhà đầu tư Hàn Quốc (106 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 256 triệu USD, chiếm 8,3% tổng vốn đầu tư FDI vào Đà Nẵng) đã và đang là động lực quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Ngoài ra, việc hợp tác trong lĩnh vực văn hóa – xã hội giữa thành phố và các địa phương của Hàn Quốc cũng có những bước tiến nhanh và mạnh trong thời gian qua.

Ông Kim Kijoon, Chủ tịch KOTRA khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương cho biết ông rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của thành phố thời gian qua và cũng chính vì vậy KOTRA quyết định sẽ thành lập Văn phòng đại diện của mình tại Đà Nẵng (sau TP Hồ Chí Minh và Hà Nội) vào tháng 11 tới tại 50 Bạch Đằng, quận Hải Châu. Văn phòng sẽ có trách nhiệm hỗ trợ, cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu đầu tư và mở rộng hợp tác kinh doanh, thương mại tại Đà Nẵng, đồng thời sẽ phối hợp với các cơ quan hữu quan của thành phố giải quyết các vấn đề vướng mắc trong đầu tư, sản xuất kinh doanh tại đây. Ông mong muốn chính quyền thành phố sẽ hỗ trợ ông Sungyung Lee – Trưởng Văn phòng KOTRA tại Đà Nẵng trong thời gian mở văn phòng tại đây cũng như các hoạt động của văn phòng trong tương lai.
 
Được biết, mới đây Chính phủ Hàn Quốc cũng đã chính thức đặt vấn đề thành lập Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng tại Đà Nẵng vào năm 2019 để phục vụ nhu cầu lãnh sự của lượng khách Hàn Quốc đang tăng vọt tại thành phố biển xinh đẹp này.
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


 

Đăng nhập