Hội thảo Thị trường Quốc tế (Overseas Market Workshop)
Người đăng tin: Hạnh Thị Hồng Vũ Ngày đăng tin: 01/08/2018 Lượt xem: 6

Sáng ngày 30 tháng 7 năm 2018, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Pegasus và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) đã tổ chức Hội thảo Thị trường Quốc tế (Overseas Market Workshop).

Hội thảo Thị trường Quốc tế (Overseas Market Workshop) có sự tham gia của hơn 60 đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các Hiệp hội và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, được tổ chức nhằm giới thiệu các cơ hội và ưu đãi thu hút đầu tư trong lĩnh vực xây dựng – cơ sở hạ tầng tại thành phố Đà Nẵng. 

Tại Hội thảo, ông Hoàng Thùy Dương, Phó Tổng Giám đốc Công ty KPMG Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, trong đó nhấn mạnh sự tăng trưởng ổn định của dòng vốn FDI vào Việt Nam từ năm 2016 đến nay và sự chuyển dịch cơ cấu dòng vốn đầu tư từ xây dựng, sản xuất chế tạo công nghiệp sang các lĩnh vực công nghệ cao, dịch vụ.

Ông Nguyễn Kỳ Anh, Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cũng trình bày tổng quan về môi trường và tiềm năng thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng. Theo ông Nguyễn Kỳ Anh, Singapore hiện nay là nhà đầu tư  lớn nhất tại Đà Nẵng với  24 dự án có tổng vốn đầu tư hơn 717 triệu USD trong tổng số  609 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 3,1 tỷ USD mà Đà Nẵng thu hút được tính đến tháng 6/2018.

Theo bà Mai Thị Hải Châu, Phó Trưởng phòng Kinh tế Đối ngoại, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Đà Nẵng hiện đang tập trung thu hút đầu tư vào 09 dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm như dự án Cảng Liên Chiểu, Cảng cá Thọ Quang, Khu liên hợp xử ký chất thải rắn và phát triển các khu công nghiệp mới…

Đại diện các doanh nghiệp tại Đà Nẵng cũng chia sẻ tích cực về những lợi thế của Đà Nẵng như vị trí địa lý chiến lược, tiềm năng du lịch phong phú, môi trường sống lý tưởng, nhiều cơ sở đào tạo giáo dục chất lượng cao là những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư đến với Đà Nẵng để mở rộng đầu tư, kinh doanh. Tuy nhiên, thiếu nguồn nhân lực cũng là một thách thức đòi hỏi các doanh nghiệp tại Đà Nẵng phải chủ động tìm kiếm giải pháp, hợp tác với các trường đại học và tự đào tạo nguồn nhân lực lâu dài cho doanh nghiệp mình.

Trong phần thảo luận, các đại biểu tham dự đã đặt các câu hỏi liên quan đến định hướng phát triển của thành phố Đà Nẵng trong tương lai cũng như các kinh nghiệm và thách thức của các doanh nghiệp trong quá trình thành lập và sản xuất, kinh doanh tại Đà Nẵng. Là một thành phố trẻ và năng động, trong những năm qua Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, trở thành một thành phố xanh – sạch – đẹp, một điểm đến hấp dẫn đối với du khách và nhà đầu tư ở miền Trung Việt Nam.

* Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) là phòng thương mại cao nhất có chức năng thúc đẩy và hỗ trợ các mối quan hệ mậu dịch, đầu tư và quan hệ lao động của cộng đồng các doanh nghiệp Singapore. SBF đại diện cho 21.000 công ty cũng như các phòng kinh doanh chủ chốt trong và ngoài nước, những doanh nghiệp đang đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Singapore. Các doanh nghiệp của Singapore đã đăng ký kinh doanh với số vốn cổ phần từ 0,5 triệu đô la Singapore trở lên đều là thành viên của SBF.

(Hồng Hạnh)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức
Đăng nhập