Liên kết, hợp tác lao động giữa hai nước Việt - Lào
Người đăng tin: Trâm Thị Quỳnh Đỗ Ngày đăng tin: 06/08/2017 Lượt xem: 3

Liên kết, hợp tác lao động giữa hai nước Việt - Lào

Ngày 4/8, tại Đà Nẵng, Hội nghị Bộ trưởng Lao động và phúc lợi xã hội Việt Nam - Lào lần thứ 5 đã diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB & XH ) Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Khampheng Saysompheng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên dự và phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu tham gia hội nghị chụp hình lưu niệm.


Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ LĐ - TB & XH Đào Ngọc Dung đánh giá cao kết quả đạt được của hai Bộ trong việc thực hiện Biên bản Hội nghị Bộ trưởng Lao động và phúc lợi xã hội lần thứ 4 năm 2015. Quan hệ hợp tác giữa hai Bộ ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực như công tác đối với thương binh, liệt sĩ và người có công; lao động, việc làm, dạy nghề, bảo hiểm xã hội; bảo vệ và chăm sóc trẻ em, xóa đói giảm nghèo; công tác đào tạo cán bộ...

Tại Hội nghị lần này, hai bên trao đổi về những mặt hạn chế và đề ra kế hoạch hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác có hiệu quả giữa hai Bộ trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội; thống nhất với báo cáo tổng kết kết quả hợp tác giai đoạn 2015 - 2017, kế hoạch hợp tác giai đoạn 2017 - 2019 về lao động và xã hội.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại hội nghị.


Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Miên hoan nghênh đoàn đại biểu Trung ương và Lào đến tham dự Hội nghị lần này. Đồng thời chia sẻ, Hội nghị lần này hết sức có ý nghĩa với địa phương, đặc biệt trong hoàn cảnh xác định 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2015 - 2020, trong đó tập trung phát triển các ngành dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao. Trên cơ sở đó, hiện nay thành phố đang tập trung nhiều giải pháp, đề án nhằm tăng cường, đào tạo nghề và kết nối việc làm. Hiện Đà Nẵng đã và đang kết nối, hợp tác với 30 địa phương của Lào trong nhiều lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa…

Tại Hội nghị lần này, hai Bộ trưởng đã ký Biên bản Hội nghị Bộ trưởng Lao động và phúc lợi xã hội lần thứ 5, trong đó tập trung vào tiếp tục đẩy mạnh triển khai có hiệu quả Hiệp định hợp tác lao động Việt Nam - Lào năm 2013; phối hợp với Bộ Quốc phòng và các ngành liên quan trong việc tìm kiếm, thu thập hài cốt bộ đội tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và bộ đội Lào hy sinh tại Việt Nam trong chiến tranh để đưa về nước. Hội nghị cũng khuyến khích các địa phương và tổ chức liên quan kết nghĩa với nhau, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động và phúc lợi xã hội, trong đó có việc quản lý trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý người lao động Việt Nam sang làm việc tại Lào và lao động Lào sang làm việc tại Việt Nam. Tiếp tục triển khai đào tạo ngắn hạn, dài hạn cho cán bộ hai Bộ bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Việt Nam; thường xuyên trao đổi nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được, đồng thời xem xét đề xuất với Chính phủ hai nước nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

(dangbodanang.vn)
Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức
Đăng nhập