Mức phí lưu thông trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Người đăng tin: Trâm Thị Quỳnh Đỗ Ngày đăng tin: 06/08/2017 Lượt xem: 18

Mức phí lưu thông trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Sau khi thông xe 65 km đầu tiên của dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) sẽ tiến hành thu phí với mức phí từ 20.000 đồng đến 380.000 đồng/lượt (tùy từng loại xe). Tất cả các xe đi trên đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đều phải trả phí để đảm bảo hoàn vốn đầu tư (trừ các trường hợp được miễn theo quy định).

Mức thu cụ thể cho từng loại xe:

VEC cho biết, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là đường cao tốc đầu tiên ở khu vực miền Trung.
Đường cao tốc này có 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp (giai đoạn 1); tốc độ thiết kế cho xe đi là 120km/giờ (có đoạn 100km/giờ). 

Dự án có tổng chiều dài gần 140 km, đi qua các tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Tổng mức đầu tư theo cập nhật mới nhất của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là 1,472 tỉ đô la Mỹ, trong đó vốn vay của JICA là 798  triệu đô la Mỹ; còn vốn vay của Ngân hàng Thế giới (WB) là 590  triệu đô la Mỹ.

Sau nhiều đợt rà soát điều chỉnh thiết kế cơ sở, rà soát thủy văn, rà soát điều chỉnh cao độ đường hồi tháng 6-2015 tổng mức đầu tư của dự án đã giảm 2.464 tỉ đồng, trong đó giảm 2.371 tỉ đồng chi phí xây lắp, giảm 93 tỉ đồng chi phí xây dựng.

Sau khi hoàn thành toàn bộ, đường cao tốc Bắc - Nam sẽ rút ngắn thời gian đi lại giữa các tỉnh, thành phố là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi cũng như mở ra cơ hội đầu tư vào khu vực miền Trung. Đồng thời, tuyến này sẽ giúp giảm tải cho quốc lộ 1A và kết nối vận chuyển quốc tế giữa 3 nước Lào - Campuchia - Việt Nam qua hành lang kinh tế Đông - Tây đến các cảng biển miền Trung của Việt Nam.

Ngoài ra, khi có những sự cố về lũ lụt, tuyến đường cao tốc này sẽ đảm bảo giao thông thông suốt.

(saigontimes.vn)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức
Đăng nhập