Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới
Người đăng tin: Admin Test Ngày đăng tin: 23/05/2017 Lượt xem: 21

Từ ngày 17 đến 19-5, đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng, do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh làm trưởng đoàn tham dự Diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới tại Tô Châu, Trung Quốc cùng với lãnh đạo của gần 200 thành phố, các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh (thứ hai từ phải sang) cùng các đại biểu tham dự diễn đàn Thị trưởng các thành phố thế giới.

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm và thách thức của chính quyền địa phương trong 4 lĩnh vực: quy hoạch và quản lý đô thị; quản lý di sản và văn hóa; môi trường chống chịu và bền vững; cân bằng giữa yếu tố đáng sống và tăng trưởng.

Tại diễn đàn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh có buổi làm việc với Ban Thư ký Giải thưởng Lý Quang Diệu. Đây là giải thưởng quốc tế được bầu chọn 2 năm một lần nhằm vinh danh các thành tích và đóng góp nổi bật cho việc xây dựng các cộng đồng đô thị đáng sống, năng động và bền vững.

Giải thưởng được trao cho các thành phố và công nhận cách lãnh đạo, tổ chức về tầm nhìn, quản lý, đổi mới sáng tạo trong giải quyết các thách thức đô thị, nhằm mang đến các lợi ích xã hội, kinh tế và môi trường cho cộng đồng một cách toàn diện.

Đà Nẵng là địa phương duy nhất của Việt Nam được Bộ Ngoại giao đề cử và đã được Ban tổ chức Giải thưởng thông qua giai đoạn A, hiện đang hoàn thiện hồ sơ, cung cấp thông tin theo yêu cầu của Ban Tổ chức. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh giới thiệu sơ lược về những nét chính của thành phố Đà Nẵng phù hợp với tiêu chí của Giải thưởng như:

Đà Nẵng tập trung phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, quan tâm phát triển cơ sở giáo dục, y tế, cải thiện vệ sinh môi trường, xử lý nước thải, công nghệ thông tin, cải cách hành chính tạo điều kiện thuận

lợi cho người dân và doanh nghiệp, đã và đang thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội như chương trình "Thành phố 5 không, 3 có", "Thành phố 4 an"; đặc biệt chính quyền thành phố có nhiều cách làm mới phù hợp nhằm phát huy tối đa nội lực, huy động sức mạnh của người dân để xây dựng và phát triển thành phố.

* Trước đó, ngày 16-5, đoàn đại biểu thành phố Đà Nẵng có buổi làm việc với chính quyền tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc và tổ chức chương trình quảng bá xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng tại Tây An.

Trong chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch tại Tây An, Sở Du lịch Đà Nẵng giới thiệu về tiềm năng, sản phẩm du lịch của Đà Nẵng đến các cơ quan quản lý du lịch, hiệp hội du lịch và gần 100 doanh nghiệp du lịch, lữ hành của tỉnh Thiểm Tây. Theo các công ty kinh doanh lữ hành tại Tây An, Đà Nẵng là thành phố biển với nhiều sản phẩm du lịch phong phú, chắc chắn sẽ thu hút nhiều du khách của tỉnh Thiểm Tây đến Đà Nẵng khi đường bay trực tiếp Đà Nẵng-Tây An được khai trương trong thời gian đến.

Trong khuôn khổ chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch Đà Nẵng tại Tây An, Hiệp hội Lữ hành Đà Nẵng ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác với Hiệp hội Lữ hành thành phố Tây An, Trung Quốc nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, khai thác và quản lý khách du lịch giữa hai điểm đến Tây An và Đà Nẵng.

Đoàn Công tác

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức
Đăng nhập