Đoàn chính quyền thành phố Gyeongsan, Hàn Quốc thăm và làm việc tại Đà Nẵng
Người đăng tin: Admin Test Ngày đăng tin: 05/05/2017 Lượt xem: 6

Chiều ngày 28 tháng 4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi tiếp đoàn chính quyền thành phố Gyeongsan, Hàn Quốc do ông Kim Ho Jin, Phó Thị trưởng thành phố Gyeongsan dẫn đầu.

Tại buổi tiếp, Phó Thị trưởng Kim Ho Jin đánh giá cao những tiến triển trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Gyeongsan trong thời gian qua. Tuy là một thành phố nhỏ chỉ với hơn 300.000 dân nhưng Gyeongsan có 12 trường Đại học và được xem là một trong những trung tâm khoa học và công nghệ của Hàn Quốc. Trong thời gian đến, thành phố Gyeongsan mong muốn được đẩy mạnh hợp tác với thành phố Đà Nẵng trong những lĩnh vực như giáo dục và thương mại. Thành phố Gyeongsan hiện đang phối hợp với một số tổ chức, hiệp hội doanh nghiệp Đà Nẵng để xúc tiến mở gian hàng trưng bày các sản phẩm mỹ phẩm của Gyeongsan trên địa bàn thành phố, đặt nền móng cho việc hợp tác về phát triển công nghiệp mỹ phẩm giữa hai địa phương.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh hoan nghênh chuyến thăm của đoàn đến Đà Nẵng và cho biết chính quyền thành phố sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp Gyeongsan trong việc quảng bá sản phẩm và hy vọng thành phố sẽ được đón nhiều đoàn doanh nghiệp của Gyeongsan đến đầu tư và làm việc.

Cũng tại buổi tiếp, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Gyeongsan đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển công nghiệp mỹ phẩm giữa hai thành phố. Trước đó, đoàn lãnh đạo thành phố Gyeongsan cũng làm việc với Đại học Đà Nẵng và tổ chức lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng với Đại học Haany Daegu.

Tính đến ngày 31/12/2016, Hàn Quốc có 64 dự án FDI tại Đà Nẵng, xếp thứ 5 về tổng vốn đầu tư trong số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư FDI tại Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư khoảng 233 triệu USD (chiếm 7,8% tổng vốn FDI). Kim ngạch xuất khẩu từ Đà Nẵng sang Hàn Quốc đạt khoảng 25 triệu USD, tăng 4,2% so với năm 2015 với một số mặt hàng xuất khẩu chính như sản phẩm may, thủy sản, lọc dầu - lọc gió, cao su thành phẩm, TCMN, đồ chơi trẻ em, cần câu cá…Kim ngạch nhập khẩu từ Hàn Quốc vào Đà Nẵng ước đạt 63 triệu USD với các mặt hàng nhập khẩu chính gồm: Nguyên phụ liệu sản xuất cao su, nguyên phụ liệu dệt may, nguyên phụ liệu sản xuất lọc dầu - lọc gió, hạt nhựa – hạt dẻo, thuốc Tây, máy móc thiết bị và nguyên phụ liệu khác.

HỒNG HẠNH - BAN XÚC TIẾN VÀ HỖ TRỢ ĐẦU TƯ ĐÀ NẴNG

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức
Đăng nhập