ĐÀ NẴNG đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Battambang, Campuchia
Người đăng tin: Admin Test Ngày đăng tin: 03/05/2017 Lượt xem: 2

Chiều ngày 20/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ chủ trì đã có buổi tiếp thân mật với đoàn lãnh đạo tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia do Tỉnh trưởng Chan Sophal dẫn đầu nhằm tăng cường và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Huỳnh Đức Thơ đã giới thiệu vắn tắt những thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật, lợi thế thu hút đầu tư cùng định hướng phát triển thành phố trong những năm tới cũng như vui mừng đề cao mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa Đà Nẵng và tỉnh Battambang. Trong những năm qua, song song với việc thành phố chú trọng phát triển kinh tế theo hướng mũi nhọn vào các ngành dịch vụ, du lịch, thương mại, công nghiệp và công nghiệp công nghệ cao; thành phố còn từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông nhằm hướng đến xây dựng thành phố môi trường.

Đây là chuyển thăm Đà Nẵng lần thứ ba của tỉnh trưởng tỉnh Battambang Prach Chan. Ông bày tỏ lòng cảm kích trước việc giúp đỡ quý báu từ chính quyền và nhân dân Việt Nam nói chung, sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo thành phố nói riêng mà còn đánh giá cao những thành tựu ấn tượng trên nhiều lĩnh vực mà thành phố đã đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực giáo dục, quân sự, y tế, thể thao cùng với việc cử nhiều chuyên gia sang hỗ trợ tỉnh Battambang cùng phát triển. Ngoài ra, ông cho biết địa phương đang rất quan tâm tăng cường hợp tác với thành phố Đà Nẵng và với các tỉnh thành khác của Việt Nam dựa trên mối quan hệ hữu nghị đã được thiết lập. Hơn nữa, ông mong muốn thúc đẩy hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa hai bên trong thời gian tới trong các lĩnh vực như: nông nghiệp, dịch vụ, đào tạo…..

Nhân chuyến thăm của tỉnh Battambang đến thành phố Đà Nẵng lần này, hai địa phương đã ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong việc phát triển địa phương.

Được biết, trên cơ sở tỉnh Battambang và tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ) ký kết Bản Thỏa thuận thiết lập quan hệ chính thức từ năm 1980, tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng giúp Battambang đào tạo cán bộ trên các lĩnh vực giáo dục, quân sự, y tế, thể thao, cử nhiều chuyên gia sang giúp bạn phát triển các lĩnh vực trên, đồng thời giúp xây dựng một số trạm xá, trường học. Tiếp đó, năm 2012 và năm 2013, đoàn lãnh đạo cấp cao của Đà Nẵng và tỉnh Battambang đã tổ chức thăm, làm việc tại hai địa phương và đã kí kết Biên bản làm việc, thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác trên lĩnh vực du lịch, văn hóa thể thao, giáo dục đào tạo, nông nghiệp, đầu tư và thương mại, khắc phục hậu quả thiên tai.

Đức Long – Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức
Đăng nhập